Soikeo.info cập nhật: Vì sao HLV Thái Lan không dùng trợ lý đồng hương như HLV Park Hang Seo?

Thảo luận trong 'Du lịch & Giải trí' bắt đầu bởi tiensinh, 29/1/21.

 1. tiensinh Member

  Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Thái Lan Somyot Poompanmuang tin HLV Akira Nishino sẽ không đề nghị bổ sung trợ lý Nhật Bản, đồng hương của HLV này.
  Theo Chủ tịch Somyot, HLV Akira Nishino đã trở về Nhật Bản để giải quyết việc cá nhân và quay lại Thái Lan vào ngày 24/1. Trước khi HLV Akira Nishino về nước, trợ lý Tawan Sripan đã xin từ chức.

  Tawan cùng với Dusit và Kiatisuk là bộ ba công thần của bầu Đức thời hoàng kim tại HAGL (vô địch V-League 2003, 2004) và sự nghiệp của ngôi sao hàng đầu bóng đá Thái Lan một thời cũng đang lên ở cương vị HLV.

  Tawan từ bỏ vai trò trợ lý cho HLV Akira Nishino để đảm trách nhiệm vụ ở True Bangkok United thay HLV Polking đã bị sa thải hồi đầu mùa này sau thành tích không như ý.

  Xem thêm: http://soikeo.info/viet-nam

  Sau 14 vòng đấu, CLB của cựu tiền vệ HAGL đang có 20 điểm và vị trí thứ 6. Một số nguồn tin cho rằng HLV Akira Nishino sẽ tận dụng cơ hội về quê để tìm một trợ lý người Nhật Bản sang Thái Lan làm việc.

  Chủ tịch Somyot cho biết trước khi HLV Nishino ra đi, ông ấy chỉ nói xin về quê nhà để thực hiện vài việc cá nhân. Ông ấy không hề đề cập đến việc sẽ gọi một trợ lý người Nhật Bản sang Thái Lan làm việc với mình.

  Bản thân HLV Nishino cũng đã nói với FAT về vấn đề trong ban huấn luyện. ĐTQG Thái Lan hiện tại không cần vội vàng tìm người thay thế Tawan vì hiện tại đội tuyển không tập trung.

  Khi được hỏi có thể nhận thêm trợ lý đồng hương của HLV Nishino hay không, Chủ tịch Somyot khẳng định HLV Nishino sẽ không sử dụng trợ lý người Nhật Bản để tham gia làm việc cùng ĐTQG.

  HLV Akira Nishino khẳng định muốn làm việc với HLV Thái Lan để phát triển HLV Thái Lan theo một phần yêu cầu của FAT.

  “Tôi nghĩ rằng HLV Nishino không muốn thuê trợ lý đồng hương người Nhật Bản sang Thái Lan làm việc. Nếu ông ấy có nguyện vọng như thế thì FAT sẽ phải bàn bạc kỹ càng ở nhiều yếu tố, ví dụ như tiền lương”, Chủ tịch Somyot nói.

  So với nhiều đội tuyển khác trong khu vực hiện tại, HLV Akira Nishino là người được hưởng mức lương cao bậc nhất. Tuy nhiên, ông lại không sử dụng các trợ lý đồng hương, điều vốn rất bình thường ở các đội chuyên nghiệp.

  Đơn cử như ở đội tuyển Việt Nam, HLV Park Hang Seo đã sử dụng các trợ lý người Hàn Quốc trong đội tuyển như cánh tay phải Lee Young Jil, bác sĩ Choi Ju Young…

   

Chia sẻ trang này

Tweet
XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.