News Truoctrandau: Sau 8 tháng xa sân cỏ, Phan Văn Đức có trở lại như xưa?

Thảo luận trong 'Rao vặt tổng hợp' bắt đầu bởi tiensinh95, 14/2/20.

 1. tiensinh95 Member

  Liệu sau quãng nghỉ 8 tháng để điều trị và phục hồi chấn thương dây chằng đầu gối, cầu thủ của SL.NA có thể tìm lại phong độ cao như đã từng? Đây là câu hỏi không dễ trả lời.

  Không ai biết chắc Văn Đức cần bao nhiêu thời gian để có thể trở lại thi đấu và khi đã trở lại thi đấu rồi thì anh cần bao lâu để lấy lại thể lực tối ưu cũng như tìm lại cảm giác bóng trước đây.

  Thông thường, các cầu thủ sẽ mất khá nhiều thời gian để lấy lại thể lực và cảm giác bóng sau một quãng nghỉ dài vì chấn thương như Văn Đức. Cầu thủ người Nghệ An sắp bước sang tuổi 24 (Văn Đức sinh tháng 4/1996) từng gây ấn tượng cực mạnh trong lứa trẻ tài năng của bóng đá Việt Nam dưới thời HLV Park Hang Seo.

  Anh cho thấy sự đa năng hiếm có, kỹ thuật xử lý bóng khéo léo trong không gian hẹp, chơi bóng ít chạm tốt, di chuyển không bóng thông minh. Văn Đức là nhân tố quan trọng giúp U23 Việt Nam giành ngôi á quân ở Thường Châu 2018 và góp công không nhỏ giúp tuyển Việt Nam vô địch AFF Cup cùng năm này.

  Nhưng sau 8 tháng xa sân cỏ, rõ ràng Văn Đức cần thời gian để lấy lại thể lực và cảm giác bóng. Anh hiện đã trở lại tập luyện nhưng mới là theo giáo án hồi phục thể lực ở SL.NA. Văn Đức vẫn chưa thể tập nặng cùng đồng đội.

  Xem thêm: Tin tuc bong da 24h

  Như thế, rất khó để anh có thể sẵn sàng với trạng thái thể lực, cảm giác bóng và phong độ tốt nhất cho các trận vòng loại World Cup 2022 của tuyển Việt Nam cuối tháng 3 này. Tuy nhiên, Văn Đức mới sắp bước sang tuổi 24 và anh vẫn còn thời gian để hướng tới những mục tiêu khác trong tương lai xa hơn cùng tuyển Việt Nam hay kể cả là đội U23 nếu ông Park Hang Seo chọn những cầu thủ quá tuổi để bổ sung cho đội bóng.

  Sự hồi sinh thần kỳ sau chấn thương của Tuấn Anh, thậm chí anh còn hay hơn cả phiên bản trước đó của chính mình (dù phải nghỉ đấu lâu hơn Văn Đức rất nhiều vì liên tiếp dính chấn thương nặng) là cơ sở để chúng ta hi vọng bóng đá Việt Nam cũng có thể thấy lại một Văn Đức đích thực với những màn trình diễn tuyệt vời như trong năm 2018.

  Mẫu cầu thủ vừa sáng tạo, vừa đa năng lại giàu kỹ thuật như Văn Đức là của hiếm, nếu không muốn nói là rất hiếm, mà bóng đá Việt Nam đang rất cần vào thời điểm này để hướng đến những giải đấu mới trong tương lai.

  Chúng ta cùng kiên nhẫn chờ đợi Văn Đức trở lại với ý thức rằng cuộc tái hồi không thể diễn ra quá sớm nhưng với tình trạng thực tế của Văn Đức vào lúc này thì chúng ta cũng có quyền hi vọng ngày anh xỏ lại giày ra sân trong màu áo tuyển Việt Nam cũng không đến mức quá xa xôi.

   

Chia sẻ trang này

Tweet
XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.